top of page
  • รูปภาพนักเขียนTORI

จากซิป สู่เครื่องประดับ


เครื่องประดับซิป

สวัสดีค่ะ หลังจากที่โทรินำเสนอไอเดียงานประดิษฐ์จากซิปไปแล้วในครั้งก่อนใน เรื่องเล่า : สวยงามด้วยงานประดิษฐ์ ซิป วันนี้โทริจะพามาต่อยอด เปิดโลกงานคราฟต์ซิป จากงานประดิษฐ์ สู่ผลงานเครื่องประดับอันหรูหรา! เราจะสามารถใช้ซิปออกแบบให้เกิดเป็นเครื่องประดับได้สวยงามขนาดไหนตามกันมาชมได้เลยค่ะ เรื่องเล่าอื่นๆ เกี่ยวกับซิป 10 อันดับ ไอเดียเล่นใหญ่จากซิป ซิป 101 ใช้ซิปยังไงให้ถูกวิธี! วิทยาศาสตร์กับการเกิดเสียงรูดซิป เรามาเริ่มกันที่ของชิ้นเล็กๆ ที่ขนาดเล็กเหมือนซิป กันก่อนเลยดีกว่าค่ะ 1. แหวน ด้วยการจัดองค์ประกอบที่เหมาะสมของฟันซิปร่วมกับหิน เพชร หรือสิ่งของที่น่าสนใจ และดูมีคุณค่า ความแววของฟันซิปจะช่วยขับความหรูหราให้เกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

2. ต่างหู ด้วยข้อจำกัดที่น้อยกว่าแหวนทำให้ ศิลปินสามารถมีอิสระในการกำหนดรูปทรงของต่างหูได้มากกว่า ทั้งจะเห็นถึงการนำไปผสานกับวัสดุอื่นๆ เช่น ด้าย ผ้า เพชรพลอย ต่างๆ ซึ่งศิลปินสามารถออกแบบออกมาได้อย่างลงตัวจริงๆค่ะ

3. กำไล ขยายขนาดขึ้นมาอยู่ในระดับกลาง กำไลก็ถือเป็นโจทย์หนึ่งที่ยากในการออกแบบเลยนะคะ เนื่องจาก ข้อจำกัดของรูปทรงโดยรวม ที่จะต้องโอบรอบข้อมือ ทำให้การออกแบบจะต้องทำให้เครื่องประดับชิ้นนี้สามารถอยู่ได้ด้วยตัวมันเองด้วยค่ะ


4. สร้อยคอ สร้อยคอถือเป็นเครื่องประดับ ที่เป็นจุดเด่นที่สุด และสังเกตุง่ายที่สุดเลยนะคะ เนื่องจากสร้อยคอจะช่วยส่งเสริมเอกลักษณ์ให้ทั้งใบหน้าและตัวของผู้สวมใส่ ด้วยความที่เป็นส่วนเครื่องประดับที่มีสัดส่วนมาก จึงสามามารถออกแบบได้อย่างหลากหลาย ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ของศิลปินผู้ออกแบบเลยค่ะ

หากมีเวลาว่าง โทริอยากเชิญชวนให้ทุกท่านได้มาลองพัฒนาต่อยอดงานประดิษฐ์จากซิปดูได้นะคะ โทริคิดว่างานคราฟต์ต่างๆเหล่านี้ทำให้สิ่งของต่างๆ มีคุณค่ามากยิ่งขึ้นเลยล่ะค่ะ ซึ่งทั้งนี้ในปัจจุบันก็มีร้านค้าต่างๆมากมายที่ผลิตและออกแบบเครื่องประดับเอง และซิปก็เป็นอีกวัสดุหนึ่งที่ทุนไม่สูง แต่สามารถทำให้ดูมีราคามีคุณค่า ได้อย่างมากมายเลยค่ะ ขอขอบคุณรูปภาพจาก pinterest


 

หากท่านใดมีความสนใจในซิปหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทางโทริยินดีให้คำปรึกษาตลอด เพียงติดต่อมาหาเราได้ที่นี่ ติดต่อเรา และท่านสามารถติดตามการอัพเดทข่าวสาร และสิ่งที่น่าสนใจได้ใน facebook ของเรา ตามลิ้งค์นี้ได้เลยค่ะ Torithailand facebook #งานประดิษฐ์ซิป #เครื่องประดับซิป #ซิป #โทร#โทริไทยแลนด์ #torithailand #zippermanufacturer

ดู 72 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

Kommentare


bottom of page